THÔNG CÁO BÁO CHÍ COFFEE EXPO 2023

By admin
Posted 01/11/2023

Qua sáu lần tổ chức thành công, Coffee Expo Vietnam đã khẳng định vị thế của triển lãm hàng đầu trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B) tại Việt Nam nói chung và ngành cà phê nói riêng.

Được sự cho phép của Sở Công Thương TP.HCM, Coffee Expo Vietnam 2023 diễn ra từ 02-04/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm do Coex phối hợp cùng Vinexad tổ chức, có sự hỗ trợ từ Hiệp hội Cà phê Ca Cao Việt Nam (VICOFA) và Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột, cùng với sự đồng hành từ Vietnam Coffee Event. Triển lãm còn nhận được sự hỗ trợ từ đơn vị tài trợ vàng DMCC, và đơn vị hỗ trợ truyền thông Riviu.

Coffee Expo Vietnam đã trở thành điểm đến không thể thiếu cho cộng đồng người yêu và người làm trong ngành F&B, đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực này giao lưu, hợp tác, và mở rộng thị trường.

Quy mô 200 gian hàng, 250 thương hiệu

Triển lãm năm nay có quy mô 200 gian hàng, quy tụ 250 thương hiệu đến từ 15 quốc gia, bao gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Dubai, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, Lào, Singapore, Nga, Nhật, Mỹ, Anh, Úc, Thái Lan,.. Đặc biệt triển lãm năm nay có sự tham gia của DMCC là đơn vị thu mua cà phê hàng đầu đến từ Dubai, đồng thời là nhà tài trợ vàng của Coffee Expo Vietnam 2023.

Các thương hiệu đáng chú ý tại triển lãm năm nay về sản phẩm cà phê và trà cao cấp phải kể đến như Cà phê Trung Nguyên, Cà phê Ông Bầu, Là Việt, Học Viện Cafe Việt Nam VCA, UCC, Mercon, Sucafina, Phúc Sinh, Teapro,… Về dụng cụ pha chế có Lý Gia Viên, Vietblend, Amber,.. Về máy móc thiết bị có Epicure, Thời Đại Cà Phê, Lamvita, Cosmis, Kio Viet,.…Về nguyên phụ liệu làm bánh và món tráng miệng có các đơn vị tham gia như Tân Nhất Hương, Bliss, Uniflour, Hann,… Về nguyên liệu ngành F&B nói chung có các đơn vị tiêu biểu như Xuân Thịnh, Uni-President Việt Nam, Freshlife,..Về công nghệ và bao bì có sự tham gia của Kỹ thuật Công nghệ Alphapack, Bao bì Tri-wall Vina,… Ngoài ra, triển lãm còn có sự tham gia của Học Viện Cafe Việt Nam VCA, Hướng Nghiệp Á Âu, The Lovely Cup.

Coffee Expo đã trở thành “sân chơi” kết nối các doanh nghiệp trong ngành tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm, đồng thời gặp gỡ kết nối với khách hàng tiềm năng hiệu quả. Triển lãm còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp khảo sát thị trường, trao đổi kinh nghiệm với các doanh nghiệp nước ngoài và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu, thu hút đầu tư.

Tại triển lãm, song song với hoạt động trưng bày sản phẩm, Coffee Expo còn có nhiều chương trình được tổ chức xuyên suốt thời gian triển lãm.

Khu trải nghiệm cà phê – Roaster Experience

Nổi bật tại triển lãm là Khu Trải Nghiệm Cà Phê – Roaster Experience, nơi quy tụ các nhà rang trẻ trên khắp Việt Nam. Tại đây, các nhà rang sẽ tham gia trưng bày các sản phẩm cà phê rang xay và đồng thời là cơ hội để thể hiện các kỹ thuật rang xay mới nhất trong ngành. Đây cũng là một hoạt động mới của triển lãm năm nay tại Việt Nam.

Đồng thời, khách tham quan khi đến với Khu trải nghiệm cà phê còn có cơ hội được giao lưu học hỏi qua các buổi workshop cùng các chuyên gia trong và ngoài nước với nhiều chủ đề thú vị như: “Sát thủ” của các chủ quán cà phê, Đa dạng hoá Menu – Sáng tạo Menu cùng xu hướng trà pha máy teapresso, Lamington và nghệ thuật Plated dessert, Xu hướng sử dụng sữa yến mạch trong Menu quán, Làm mới thực đơn quán café với những hương vị cổ điển của Torani,…

Khu trưng bày sản phẩm mới – New Product Showcase

Kết hợp với khu photobooth trong một không gian rộng lớn có diện tích 3m x 9m được trang trí như một quán cà phê, khu trưng bày sản phẩm mới năm nay chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan khi đến triển lãm. Với việc găn mã QR cho mỗi sản phẩm, điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như thông tin của đơn vị sản xuất và phân phối.

Cuộc thi Vietnam Coffee Challenge (VCC 2023)

Tiếp nối thành công của năm 2022, Vòng chung kết Cuộc thi Vietnam Coffee Challenge (VCC 2023) sẽ tiếp tục được Coffee Expo và Vietnam Coffee Event phối hợp tổ chức tại triển lãm năm nay. Đây là một giải đấu chuyên nghiệp dành cho các barista tại Việt Nam, đồng thời là cơ hội tuyệt vời để giao lưu, học hỏi và kết nối cộng đồng pha chế cà phê tại khắp Việt Nam.

Năm nay cuộc thi tiếp tục triển khai ba hạng mục thi đấu riêng biệt gồm có Brew Challenge, Roast Challenge, Pour Challenge nhưng với nhiều đổi mới hay và sáng tạo hơn trong thể thức thi đấu. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh tài hấp dẫn cho người xem.

Tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành F&B cũng như Cà phê, Trà và Bánh ngọt tại Việt Nam, Triển lãm Coffee Expo 2023 sẽ mở cửa miễn phí trong suốt 3 ngày, từ ngày 02 đến ngày 04/11/2023, dự kiến thu hút khoảng 20.000 khách hàng tham quan.

Diễn ra đồng thời với COFFEE EXPO VIETNAM 2023 là Triển lãm Quốc tế Công nghệ Cửa hàng và Nhượng quyền Thương hiệu lần thứ 14 (VIETRF 2023) – sự kiện lớn nhất và duy nhất về công nghệ cửa hàng và nhượng quyền thương tại Việt Nam nói riêng.

Mọi thông tin mới nhất về Triển lãm Coffee Expo 2023 được cập nhật thường xuyên tại fanpage: www.facebook.com/coffeeexpovietnam

Thông tin liên hệ:

✉️ hoangmy@coex.vn
📞 (+84) 903 904 903 (Ms. Hoàng My)

>> Link đăng ký: https://coffeeexpovietnam.com/dang-ki-tham-quan/ 

>> Xem danh sách đơn vị triển lãm: https://coffeeexpovietnam.com/don-vi-trien-lam/