NHÀ VÔ ĐỊCH VNSBC 2019 | VNSBC 2019’S CHAMPION

By Coffee Expo 2019 organizers
Posted 08/11/2019

VIETNAM SUPER BARISTA CHAMPIONSHIP 2019

Cuộc thi do Coex, Tân Nhất Hương và Hiệp hội Bartender Sài Gòn (SBA) đồng tổ chức, nhằm công nhận những tài năng và tạo cơ hội cho Baristas (nhân viên pha chế), làm việc cho các cửa hàng cà phê, nhà hàng và khách sạn. VNSBC chính là sân chơi mang tính cạnh tranh công bằng, giao lưu lành mạnh để tất các barista đều có cơ hội tự do thể hiện tài năng của mình và học hỏi thêm được nhiều  kinh nghiệm cũng như kiến thức mới.

Tìm hiểu thêm: https://vnsbc.vn/

Tất cả các baristas sẽ thi đấu trong ba ngày liên tiếp để giành giải thưởng với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Nhà vô địch của VNSBC sẽ được Coex Vietnam tài trợ để tham gia Giải vô địch thế giới Super Barista 2020 tại Seoul, Hàn Quốc.

CHUYỆN MỘT CÔ GÁI TRẺ CHINH PHỤC NGÔI VƯƠNG

MS. LÊ THỊ NGỌC HÀ | NHÀ VÔ ĐỊCH VNSBC 2019 

Hà vốn tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn.

Nhưng thật lạ, cô gái ấy bị cuốn hút bởi ly cà phê có những hình vẽ rất bắt mắt.

Sau đó, Hà không mấy mặn mà đến công việc quản trị, mà lại bắt đầu tìm hiểu và làm việc ở những quán cà phê có máy pha espresso. Hà nhận thấy đây là một công việc khó, bản thân Hà thích chinh phục những thứ mang tính thử thách, nên đã bắt đầu với công việc này : Barista chuyên nghiệp.

“The bartenders, first, have to know how to make a standard espresso!” 

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà đã có kinh nghiệm làm barista được 4 năm. Cô đang làm việc ở The Married Beans tại Đà Lạt.

Những ngày đầu tiên tham gia VIETNAM SUPER BARISTA CHAMPIONSHIP 2019 (#VNSBC), Hà “được” đánh giá là một trong những thí sinh ít gây ấn tượng nhất. Đối với ban giám khảo, Lê Thị Ngọc Hà đã từng rất mờ nhạt. Nhà vô địch của chúng ta, trong vòng đầu tiên, Hà thậm chí vẫn mắc lỗi dư lượng cà phê để cảm vị sản phẩm có hậu đắng.

“With this preparation, I’m ready to go further.”

Trong suốt quá trình thi đấu, biết mình hay mắc nhiều lỗi đáng tiếc nên Hà đã luôn khiêm tốn học hỏi, ghi nhận tất cả những nhận xét và góp ý từ ban giám khảo rồi tự điều chỉnh. Hà rất linh hoạt khi biết kiểm soát điều chỉnh tỷ lệ cà phê với sữa, lưu ý cân đối khi dòng chảy cà phê khác đi, để hầu hết các ly sản phẩm tạo ra đều ngọt ngào, thơm hương, quyện vị. Nhà vô địch của chúng ta, đã khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên với sự tiến bộ vượt bậc.

Thậm chí, vào buổi họp cuối cùng tổng kết VNSBC, một giám khảo đã phải thốt lên : Cô ấy tiến bộ nhanh quá, một Lê Thị Ngọc Hà mờ nhạt cho ly cà phê ngày đầu đã vững vàng và tỏa sáng với ly cà phê tròn vị ngày chung kết.

“I’m not good at using language, but the core value when I started working in the coffee industry is: focus on quality.”

VNSBC chưa bao giờ là một cuộc thi dễ dàng để chinh phục. Thế mà cô gái nhỏ đã trở thành NHÀ VÔ ĐỊCH nhờ tính kiên trì, khiêm tốn và cực kì chịu khó học hỏi.

Ms. Hồng Minh Nguyễn, giám khảo nữ duy nhất của VNSBC đã nhận xét về nhà vô địch : Nếu để nhận xét đầy đủ và ngắn gọn về quán quân VNSBC2019 Lê Thị Ngọc Hà, xin cho Mèo (tên thân mật của chị – pv) dùng cụm từ “Vì em xứng đáng”. Hà rất chỉn chu, tỉ mỉ, cẩn trọng và cầu tiến, luôn biết lắng nghe và khiêm tốn. Phái yếu nhưng không yếu tí nào. Chúc mừng em.

 

Trong mắt những người xung quanh và khán giả theo dõi sân khấu VNSBC, Lê Thị Ngọc Hà chính là :

“Bạn nhân viên đời đầu Art đẹp nhất Namunamu năm nào.”
“Cô gái mạnh mẽ, xa nhà cặm cụi học nghề và đã thành nghề!”
“Sinh ra là để cầm cúp.”
“Nếu không phải Hà thì không phải là ai cả.”

Phải nhìn Hà từ những ngày đầu tiên, đến chiêm ngưỡng “sự lột xác” của Hà ở vòng cuối cùng, chúng ta mới có thể cảm nhận rõ được thế nào là một chiến thắng không thể thuyết phục hơn, không thể vẻ vang hơn!

Hà, thật sự rất giỏi.

NHỮNG TƯỞNG LÀ QUÁ TRẺ CHO NGÔI VÔ ĐỊCH,

Lê Thị Ngọc Hà đã từng bước chinh phục một trong những mục tiêu lớn nhất trong sự nghiệp.

Từng nằm trong Top 8 của VNSBC 2017, giờ đây cô gái đã hiên ngang ĐẠI DIỆN VIỆT NAM chinh chiến tại đấu trường Barista Quốc Tế được tổ chức ở Seoul, Hàn Quốc 2020 (WSBC2020).

Đại diện Ban Tổ Chức Triển lãm Coffee Expo Vietnam, đồng tổ chức cuộc thi VNSBC, chúng tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến với NHÀ VÔ ĐỊCH LÊ THỊ NGỌC HÀ.

Theo dõi Hà từ những vấp ngã đầu tiên, Coffee Expo vô cùng tự hào về những gì mà Hà đã gặt hái được! VNSBC sẽ mãi là bước đệm vững chắc để Hà cứ thế tiến lên mạnh mẽ, chinh phục những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

 

Ban tổ chức Triển lãm Coffee Expo 2019.